Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Cách làm mứt dâu tây pha nước uống, ăn bánh mì ngon không thể nào chê!

Khi đến với Đà Lạt nhiều người luôn tranh thủ cơ hội để thưởng thức những trái dâu tây căng mộng thơm ngon. Có món hấp dẫn tại đây mà mọi người không nên bỏ qua, đó là mứt dâu tây vị ngọt thanh, thơm vô cùng hấp dẫn.

CÁCH LÀM MỨT DÂU TÂY DẺO


Cách làm mứt dâu tây
Nhiều người đã thắc mắc hỏi Đặc Sản Ngon 3 Miền .Net mứt dâu tây được làm ra như thế nào, bài viết này sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn làm được món mứt dâu tây ngon, tròn vị như tiệm làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới dây:
  • Những trái dâu tây tươi căng mộng vừa mới chín tới, và không bị dập
  • Đường cát trắng
  • Quả dâu tây còn tươi, căn mộng vừa mới chín tới, không bị dập
  • Đường cát trắng
  • Nước cốt chanh
  • Muối

Các bước làm mứt dâu tây

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Cách làm mứt dâu tây ngon
Đầu tiên bạn đem dâu tây rửa dưới vòi nước. Sau đó, lấy một tô nước sạch, cho muối vào pha loãng. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuốn dâu tây đi và cho vào tô ngâm khoảng 30 phút.
Cách làm mứt dâu tây dẻo
Sau khi đã ngâm nước muối, vớt dâu tây ra và rửa sạch. Sau đó, cắt dâu tây làm 2, làm 3 tuỳ theo kích thước.

Bước 2: Ướp đường

Hướng dẫn làm mứt dâu tây
Bước tiếp theo trong cách làm mứt dâu tây dẻo ướp đường. Dâu tây sau khi vớt ra, tiến hành cho đường vào ướp đến khi đường tan hết ra  mất khoảng 1-2 tiếng.

Bước 3: Nấu mứt dâu

Làm mứt dâu tây dẻo ngon
Tiếp đến cho chảo lên bếp và đun cho chảo nóng lên, sau đó cho phần dâu tây ngâm đường vào và nấu cho sôi (Trong quá trình nấu hạn chế đảo dâu tây, để mứt sau khi làm vẫn còn những lát dâu ngọt ngon). Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi dầu tây toả ra thơm phức trong nhà bếp quả mình. Trong quá trình đun, bạn dùng muỗng vớt bột, đến khi nước đường sên lại thì dùng muỗng đảo đều tay nhẹ nhàng.
Để biết mứt nấu tây đã chín tới hay chưa bạn dùng một chiếc muỗng miệng dài, cho vào ngắn đá tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó, lấy ra cho mứt dâu tây lên và đợi cho mứt dâu tây nguội, bạn dùng ngón tay rạch chia mứt làm 2 phần, nếu dâu tây đạt thì hai bên mứt không chảy vào giữa đường vạch và ngược lại.
Cách làm mứt dâu tây ăn bánh mì
Khi mứt dâu tây tới tắt bếp, sau một lúc để nguội mứt sẽ đặc hơn và có mùa rất đẹp mắt.
Cuối cùng bạn cho ra hủ thuỷ tinh bảo quản và dùng dần.
=>Mời mọi người tham khảo thêm: cách làm mứt dâu tây nguyên trái

CÁCH LÀM MỨT DÂU TÂY XAY

Nguyên liệu

  • Dâu tây: 450gr chọn những quả tươi ngọt
  • Đường: 300gr (nếu mọi người làm nhiều muốn để được lâu thì tăng lượng đường lên). 

Sơ chế dâu tây

Trước tiên mọi người phải rửa sạch dâu. Dâu tây mọi người mua về cho vào thau nước rửa nhẹ nhàng để dâu tây không bị dập nát. Mọi người cắt bỏ phần cuống, sau đó mọi người cắt thành từng lát nhỏ để cho dễ xay hơn. 
Cách làm mứt dâu tây xay
Tiếp đến mọi người cho dâu tây và đường vào máy để xay nhuyễn. Xay xong mọi người cho dâu tây qua rây để loại bỏ phần hạt (giúp cho thành phẩm món mứt dâu tây có màu đẹp hơn). 

Sên mứt dâu tây

Cách làm mứt dâu tây xay ngon
Bước tiếp theo trong cách làm mứt dâu tây là sên. Mọi người đổ hỗn hợp dầu tây vào nồi sau đó bắt lên bếp để tiến hành sên. Ban đầu mọi người để lửa trung bình để cho hỗn hợp mứt dâu tây sôi. Sau đó giảm nhỏ lửa để tránh mứt bị cháy. Khi sên thì mọi người khuấy liên tục để tránh cho hỗn hợp bị dính nồi. 
Nấu khuấy đến khi hỗn hợp bốc hơi nước sánh và kẹo lại mọi người cho 4-5ml nước cốt chanh vào và đảo đều. Nước chanh sẽ giúp cho mứt không bị lại đường, cứng. 
Sên đến khi hỗn hợp mứt còn khoảng 2/5 so với ban đầu là có thể tắt bếp để cho mứt nguội. 
Khi mứt dâu tây nguội cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản dùng dần. 

CÁCH ĂN MỨT DÂU TÂY

Sau khi có được thành phẩm mứt dâu tây thì mọi người có thể thưởng thức theo những cách dưới đây: 
Mọi người có thể dùng mứt dâu tây phết lên bánh mì sandwwich đơn giản như vậy là mọi người có được bữa sáng ngọt ngào.
Ngoài ra mọi người cũng có thể sử dụng mứt dâu tây hoặc kết hợp dâu tây cùng với nước chanh, cam,...để làm nước giải khát. Hay có thể kết hợp cùng với sữa chua để làm thức uống vô cùng tuyệt vời. 
Nếu mọi người làm bánh thì có thể sử dụng mứt dâu tây để làm nhân vừa ngon vừa đẹp mắt.
Mọi người cũng có thể sử dụng để làm kem, hoặc rau câu. 
Cụ thể hơn mọi người có thể xem: mứt dâu tây làm gì ngon
Còn nếu bạn không có thời gian và điều kiện để làm mứt dâu tây đặc sản Đà Lạt thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những hủ mứt ngon, sạch sẽ được chuyển đến tay quý hàng. Ngoài ra tại đây còn bán rất nhiều mứt đặc sản khác quý khách hàng không nên bỏ qua. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét