Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm mứt dâu tây nguyên trái, để khi ăn mứt mọi người cắn và cảm nhận được vị ngon của trái dâu như là khi ăn trái tươi.
CÁCH 1: LÀM MỨT DÂU TÂY TRÁI DẺO NGON
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dâu tây (trái tươi ngon, da căng, không chín quá)
- Đường cát và đường mạch nha.
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây bạn rửa
sạch, sau đó cắt bỏ cuốn. Tiếp đến bạn cắt trái dâu đây làm 4 phần bằng nhau, với
trái dâu nhỏ bạn có thể cắt làm đôi.
Sau đó cho dâu
và đường vào nồi (cứ 100 g dâu, cho 200g đường, bạn căn cứ vào đây để điều chỉnh
tỉ lệ phù hợp với lượng mình làm).
=>Xem thêm: Cách làm mứt dâu tây ngon
Sên mứt dâu tây
Sau đó cho lên bếp
nấu với lửa nhỏ. Khi nấu bạn dùng vá đảo xơ qua nhẹ nhàng để đường và dâu hoà
quyện vào với nhau (lưu ý không đảo nhiều dâu sẽ bị nát).
Sên đến khi nước
hơi sên sệt bạn cho muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường mạch nha vào, khuấy đều
sơ qua, nấu hỗn hợp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Như vậy bạn có được hỗn hợp mứt
dâu nguyên trái.
Món này bạn ăn
kèm bánh mì, nước trái câ, hoặc dùng trang trí bánh rất đẹp, khi ăn bạn cảm nhận
được lát dâu vị ngọt thanh dễ chịu và có mùi thơm đặc trưng rất tuyệt vời.
=>Xem thêm: Mứt dâu tây Đà Lạt ăn với gì ngon
CÁCH 2: LÀM MỨT DÂU TÂY NGUYÊN TRÁI DẺO
Nguyên liệu
- Dâu tây: 600gr
- Đường: 200gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Vôi ăn trầu
Sơ chế dâu tây
Lấy thau nước cho vào thìa cà phê muối khuấy tan. Sau đó mọi người cắt bỏ cuống (phần cuống mọi người có thể giữ lại để trang trí). Cắt xong dâu cho vào thau nước muối. Mọi người rửa dâu trong nước muối, rồi rửa lại 2 lần với nước sạch.
Mọi người lấy 1 thau nước, cho vô ăn trầu vào khuấy tan, sau đó để cho vôi lắng, lấy phần nước trong ở trên. Tiếp đến cho dâu vào thau nước vôi ăn trầu và ngâm trong vòng 3 tiếng. Sau đó rửa cho thật sạch qua vài lần nước.
Ướp đường dâu tây
Sau khi đã rửa dâu tây xong để ráo, mọi người dùng cay tăm xăm xung quanh trái dâu, để khi ướp đường thấm vào bên trong.
Cho dâu vào thau, cho đường vào xốc đều Mọi người ướp dâu qua đêm rồi tiến hành sên.
Sên mứt dâu nguyên trái
Bắt chảo lên bếp, chắc cho phần nước đường vào. Khi nước sôi cho nước chanh vào đảo đều.
Khi phần nước đường sắc xuống cho phần dâu vào. Sau đó sên khoảng 5 phút thì tắt bếp với dâu ra khây và đem đi phơi khoảng 1 nắng.
Còn nếu bạn muốn mua mứt dâu tây Đà Lạt ngon lẻ hay số lượng lớn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây.
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét