Chúng tôi đã chia sẻ mọi người cách làm chuối xanh ngào đường và mứt chuối, hôm nay tiếp tục giới thiệu đến mọi người món ăn hấp dẫn từ chuối khác đó là chuối rim đường màu đỏ nguyên trái. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món này né
CÁCH LÀM CHUỐI NGÀO ĐƯỜNG MÀU ĐỎ VÀ DỪA
Theo công thức của Mộc Thảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối vừa chín tới: 1kg
Quả chanh
Muối: 20g
Rượu gạo trắng: 40ml
Dừa không quá non, qúa già
Nước dừa: 1 lít
Lá dứa: 10 lá
=> món chuối xào dừa làm đơn giản mà cũng rất ngon, mời mọi người xem thêm: cách làm món chuối xào dừa
Sơ chế cơm dừa
Bạn rửa cơm dừa cắt thành miếng vừa ăn: 300g
Sơ chế chuối
Bạn lấy một lít nước cho vào thau, sau đó cho muối, nặn chanh vào. Tiếp đến bạn lọt vỏ chuối và cho vào thau nước này (như vậy chuối sẽ không bị thâm đen và ra bớt chat).
Bạn ngâm chuối trong nước muối chanh 15 phút, sau đó vớt ra và rửa thật sạch với hai lần nước.
Ướp chuối với đường
Bạn cho chuối vào thau rồi đổ 1 lớp đường vào, sau đó cho dừa lên trên, rồi cho thêm một lớp đường nữa, tiếp đến cho rượu trắng vào (rượu sẽ giúp chuối lên màu đỏ đẹp mắt).
Bạn để ướp bên ngoài khoảng 1 tiếng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để 8 tiếng, như vậy chuối sẽ cứng và lên màu đẹp.
=>Xem thêm: Cách làm mứt chuối xanh ngào đường
Rim chuối
Bước tiếp theo là bạn tiến hành rim chuối. Bạn cho hỗn hợp chuối đã ướp vào nồi. Sau đó bạn cho vào 10 lá dứa, ít muối và 1 lít nước dừa, đậy nắp lại và tiến hành rim. Lúc đầu bạn để lửa lớn, sau khi nước sôi bạn vặn lửa vừa. Rim được khoảng 15 phút bạn vớt lá dứa ra (lá dứa để lâu sẽ bị đắng).
Sau khi rim chuối được khoảng 1 tiếng bạn để chuối nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 giờ đồng hồ.
Sau đó bạn cho ra bếp và tiến hành rim lại lần nửa. Lúc đầu rim bạn mở lửa lớn, sau khi hỗn hợp sôi mở lửa nhỏ. Rim đến khi khi hỗ hợp nước sệt sệt cho ít nước cốt chanh vào vào. Rim khoảng 1 tiếng thì bạn sẽ thấy chuối có màu đỏ rất đẹp mắt. Bạn không nên rim lâu quá chuối bị mềm ăn không ngon.
=>Xem thêm: Cách làm mứt chuối dẻo vàng ươm
Món chuối rim đường nguyên trái có màu đỏ đẹp thơm mùi dừa, lá dứa vô cùng ngon.
Chúc mọi người thực hiện thành công.
CÁCH LÀM CHUỐI NGÀO ĐƯỜNG THỐT NỐT
Theo công thức của cô Tuệ Vân
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối xiêm: 500gr
Đường thốt nốt: 120g
Dừa non bào sợi
Mè rang
Sơ chế nguyên liệu
Mọi người lấy 1 thau nước, sau đó cho cho nước cốt chanh vào. Bạn lọt vỏ chuối, nhớ bỏ sợi tơ dính vào thịt chuối. Nếu thích thì mọi người cũng có thể cắt lát. Sau đó ngâm chuối trong nước chanh khoảng 5 phút.
Luộc chuối
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, nấu cho nước sôi mọi người cho chuối vào để luộc. Sau đó các bạn luộc chuối trong khoảng 5 phút.
Luộc xong mọi người vớt chuối ra, cho vào thau nước chanh ngâm trong khoảng 5 phút.
Ngào chuối với đường thốt nốt
Đường thốt nốt mọi người cắt nhỏ ra cho mau tan.
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho 200ml nước lọc vào bắt lên bếp nấu. khi nước nổi bọt lăn tăn thì cho đường thốt nốt vào nấu.
Nấu đến khi đường tan hết cho chuối vào. Sau đó rim với lửa nhỏ. Rim đến khi nước đường hơi sệt rưới ít nước chanh vào.
Rim một lúc nửa mọi người tắt bếp múc chuối ngào đường thốt nốt ra đĩa, cho dừa non và rắc mè đen lên trên thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét