Nếu mọi người lỡ mua trái mít về mà ăn không hết, thì mọi người có thể trổ tài làm mứt mít dẻo, ngọt để dành để thưởng thức. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mứt mít dẻo theo công thức của Món Ăn Ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 kg mít thái (ngoài ra bạn có thể sử dụng mít
nghệ)
200g đường
Nửa trái chanh
=>Xem thêm: Cách làm mứt me nguyên trái
Sơ chế mít để làm mứt
Mít sau khi lấy
múi ra khoả trái, bạn dùng một con dao rọc một đường xuống múi mít để tách bỏ hạt
bên trong. Phần hạt này mọi người có thể luộc hoặc nướng ăn, cũng rất ngon đấy.
Sau khi lấy hạy
bạn cho mít vào tô nước và tiến hành rửa sạch.
=>Xem thêm: Cách làm mứt xoài
Sấy khô mít
Có hai cách để sấy
khô mít đó là phơi nắng và sấy lò.
Phơi nắng:
Mít sau khi rửa
sạch để ráo nước bạn xếp lên mẹt và đem phơi khoảng 3 nắng.
Sấy mít:
Nếu nhà có lò nướng
thì mọi người có thể cho vào lò để sấy như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhiều
hơn.
Bạn lót giấy nén
lên vĩ nướng và xếp mít lên vĩ nướng sau đó cho vào lò nướng.
Nướng ở nhiệt độ
100 độ c, chế độ lửa trên lửa dưới và sấy trong 2 tiếng.
=>Xem thêm: Cách làm mứt bí đao
Sên mứt mít
Cho đường vào chảo,
cho vào 50ml và lấy nửa trái chanh nặn vào. Bật bếp nấu cho đường tan ra và hơi
kẹo lại (khi nấu bạn lắc chảo, không dùng đũa để đảo).
Sau đó cho mít
vào và tiến hành sên, khi sên nhớ đảo đều. Sên khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp.
Sau đó gắp mít
ra ngoài cái vĩ để cho rỏ nước đường mau khô.
Mứt này có vị dẻo,
ngọt rất hấp dẫn. Mọi người có thể cho mứt mít vào trong hộp và để vào trong
ngăn mát của tủ lạnh.
Chúc mọi người
thực hiện thành công.
Còn có rất nhiều cách làm mứt khác mời mọi người khám phá: Cách làm mứt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét