Thứ Ba, 26 tháng 5, 2020

Cách làm mứt mít dẻo, ngọt ăn là ghiền

Nếu mọi người lỡ mua trái mít về mà ăn không hết, thì mọi người có thể trổ tài làm mứt mít dẻo, ngọt để dành để thưởng thức. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mứt mít dẻo theo công thức của Món Ăn Ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm mứt mít

 1 kg mít thái (ngoài ra bạn có thể sử dụng mít nghệ)
 200g đường
 Nửa trái chanh
=>Xem thêm: Cách làm mứt me nguyên trái

Sơ chế mít để làm mứt

cách làm mứt mít

Mít sau khi lấy múi ra khoả trái, bạn dùng một con dao rọc một đường xuống múi mít để tách bỏ hạt bên trong. Phần hạt này mọi người có thể luộc hoặc nướng ăn, cũng rất ngon đấy.
cách làm mứt mít

Sau khi lấy hạy bạn cho mít vào tô nước và tiến hành rửa sạch.
=>Xem thêm: Cách làm mứt xoài

Sấy khô mít

Có hai cách để sấy khô mít đó là phơi nắng và sấy lò.
Phơi nắng:
cách làm mứt mít

Mít sau khi rửa sạch để ráo nước bạn xếp lên mẹt và đem phơi khoảng 3 nắng.
Sấy mít:
cách làm mứt mít

Nếu nhà có lò nướng thì mọi người có thể cho vào lò để sấy như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn.
Bạn lót giấy nén lên vĩ nướng và xếp mít lên vĩ nướng sau đó cho vào lò nướng.
Nướng ở nhiệt độ 100 độ c, chế độ lửa trên lửa dưới và sấy trong 2 tiếng.
=>Xem thêm: Cách làm mứt bí đao

Sên mứt mít

cách làm mứt mít

Cho đường vào chảo, cho vào 50ml và lấy nửa trái chanh nặn vào. Bật bếp nấu cho đường tan ra và hơi kẹo lại (khi nấu bạn lắc chảo, không dùng đũa để đảo).
Sau đó cho mít vào và tiến hành sên, khi sên nhớ đảo đều. Sên khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp.
cách làm mứt mít

Sau đó gắp mít ra ngoài cái vĩ để cho rỏ nước đường mau khô.
Mứt này có vị dẻo, ngọt rất hấp dẫn. Mọi người có thể cho mứt mít vào trong hộp và để vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Chúc mọi người thực hiện thành công.
Còn có rất nhiều cách làm mứt khác mời mọi người khám phá: Cách làm mứt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét