Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Mứt dâu tây Đà Lạt ăn với gì ngon?

Những trái dâu tây Đà Lạt căng mọng, chính là nguồn nguyên liệu để làm ra những hũ mứt dâu tây vừa thơm, ngon lại bắt mắt. Vậy mứt dâu tây Đà Lạt ăn với gì là tròn vị nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá.


Cách làm mứt dâu tây

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu mứt dâu tây được làm ra như thế nào nhé. Đầu tiên người ta lựa những trái dâu tươi vừa chín tới rửa sạch và ngắt cuốn bỏ đi. Sau đó nếu trái dâu nào to thì sẽ chẻ ra làm đôi, nếu nhỏ thì giữ nguyên trái.

Sau đó, cho đường vào ướp dâu tây. Để dâu tây có vị ngọt thanh không bị gắt người ta thường sử dụng đường phèn. Để một đêm để cho đường ngấm sâu vào trái dâu, sau đó cho lên bếp để sên, trong quá trình sên không đụng vào trái dầu nhiều, như vậy làm cho dâu bị dập, thành phẩm làm ra không được bắt mắt. Khi sên phải vớt bọt thường xuyên, để đảm bảo mứt làm ra trong, sạch và có màu sắc đẹp.

Sên khoảng 1 tiếng đồng hồ là ta đã có được hỗn hợp mứt dâu đặc sệt thơm lừng, cho vào hũ để dùng bảo quản.
Cách làm mứt dâu không khó, nhưng người làm phải có bí quyết riêng để đảm bảo mứt  vừa ngon và đẹp mắt.
=>Xem thêm: Cách làm mứt dâu tây ngon

Mứt dâu ăn Đà Lạt ăn với gì?

Mứt dâu tây ăn bánh mì


Khi có hũ mứt dâu tây trong nhà, bạn sẽ yên tâm rằng chẳng phải lo rằng mình sẽ bỏ bữa sáng vì không có thời gian.

Bạn lấy bánh mì sandwish ra, rồi dùng muỗng lấy dâu tây quết lên, kẹp lại và ăn, vị ngọt rất hấp dẫn, đặt biệt khi ăn trúng miếng mứt dâu tây còn nguyên thì ngon phải biết. Bữa sáng nhanh gọn, tiện lợi mà hấp dẫn.

Mứt dâu tây dầm sữa chua


Hay bạn có thể pha mứt dâu tây với sữa chua để ăn, hai nguyên liệu này hoà quyện lại với nhau trên cả tuyệt vời, không chỉ ngọt ngon, mà món ăn bổ dưỡng này còn giúp các bạn gái chăm sóc sắc đẹp của mình.
=>Xem thêm: Cách pha mứt dâu tây để làm nước giải khát

Mứt dầu tây dầm sữa đá


Hay vào những ngày hè nóng bức bạn có thể ra tay làm mứt dâu tây dầm sữa đá mát lạnh. Đầu tiên bạn cho mứt dâu tây vào ly, sau đó cho sữa vào, rồi cho đá bào, tiếp theo cho lớp mứt dâu tây và sữa đá nữa, rồi trộn đều lên và thưởng thức.

Ăn cùng món corn flakes

mứt dâu tây ăn với gì

Bạn có thể ăn cùng với món corn flakes sẽ giúp tăng thêm vị ngọt chua thơm ngon rất hấp dẫn. 

Thưởng thức cùng đá bào

Vào bữa trưa hè, bạn pha mứt dâu tây cùng với đá bào rồi trộn đều lên là có được ly nước giải khát ngon tuyệt vời mà lại tốt cho sức khoẻ.

Làm nhân bánh bông lan

Khi làm bánh bông lan mọi người chưa biết nhân gì để tạo điểm nhấn cho bánh thì mứt dâu là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần cho miếng mứt dâu vào giữa bánh rồi ấn chặt xuống. Hoặc phết mứt lên rồi áp hai miếng bánh áp vào nhau và cho vào lò nướng. Khi ăn mềm dịu, bùi thơm của trứng mọi người sẽ cảm nhâ nhận được vị ngọt, chua của dâu Tây.

Kem mứt dâu tây

mứt dâu tây làm món gì

Kem dâu tây được rất nhiều người yêu thích thì món kem mứt dâu tây hấp dẫn không kém.
Khi ăn kem bạn cho một lớp kem, một lớp dâu tây cứ thể cho đầy ly rồi thưởng thức ngập miệng, cảm giác mát lạnh, ngọt thơm, rất đã.

Rau câu mứt dâu Tây

mứt dâu tây làm món gì-1

Khi đổ rau câu, bạn cho ít mứt dâu tây vào. Sẽ không chỉ tạo màu sắc hấp dẫn mà còn tạo vị ngọt chua hấp dẫn cho món rau câu.

Bánh bao mứt dâu Tây

Nếu bình thường bánh bao người ta làm nhân thịt bằm, nấm, hay dừa,…thì nhân bánh bao mứt dâu tây cũng độc lạ ngon và hấp dẫn không kém.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được câu hỏi mứt dâu ăn với gì, mứt dâu làm món gì ngon. Khi mua mứt về chế biến thành nhiều món ngon để thưởng thức.

Mứt dâu tây bán ở đâu?

Bạn muốn mua mứt dâu tây được nấu nguyên chất, do chính người Đà Lạt làm ra, cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản cẩn thận, thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net, nơi chuyên cung cấp các loại mứt đặc sản của Đà Lạt qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng bằng tất cả tâm huyết và sự trân trọng của mình. Ngoài ra quý khách hàng đừng quên tại đâu có mứt dẻo Đà Lạt rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét