Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Cách làm mứt dừa viên ăn lạ miệng và đẹp mắt

Mứt dừa viên ăn ngon, lạ miệng, đẹp mắt với các màu sắc khác nhau, mà quá trình làm cũng sẽ dễ dàng hơn so với làm mứt dừa sợi. Nào cùng bắt tay thực hiện nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu:

·      Cơm dừa
·      Đường
·      Hạt chi tử
·      Nước cốt lá dứa

Sơ chế nguyên liệu

mứt dừa viên

Chọn trái dừa rám vỏ, không non quá hay già quá có độ mềm dẻo. Sau đó, ngâm dừa vào nước chanh để làm trắng và mềm dừa. Trước khi ngâm bạn nhớ gọt lớp màu nâu bên ngoài cơm dừa, để mứt đẹp.
mứt dừa viên
Sau đó, dùng dao thái từng sợi dừa theo kích thước tuỳ muốn, rồi cắt ngang lại tạo những miếng dừa hình vuông.
Cắt dừa xong, ngâm vào nước chanh khoảng 1 giờ đồng hồ, có thể sử dụng nước vôi trong để dừa  mềm, trắng hớn.

Tạo màu tự nhiên cho mứt dừa




Để tạo màu vàng cho dừa sử dụng hạ chi tử (mua ở tiệm thuốc). Bạn đập hạt chi tử sau đó cho vào nồi nấu với lượng nước ít, lửa nhỏ, hạt này đẹp và bền màu.
Ngâm dừa với đường và nước chi tử trong 6 giờ đồng hồ, cho thêm bột vani vào để mứt dừa thơm hơn.

Còn để tạo màu xanh, thì bạn sử dụng lá dứa để ngâm dừa, để bền màu bạn xay lá dứa, lọc lấy nước và để trong tủ lạnh vào túi.

Còn nếu làm mứt màu trắng thì bạn để nguyên, ngâm với đường.

Sên mứt đường

mứt dừa viên

Dừa sau khi đã được ngâm với đường, nước màu trong 6 tiếng đồng hồ thì bạn cho vào chảo để sên trong khoảng 45 phút, hoặc bạn có thể đổ nước dừa vào sên cho sệt sệt trước cho dừa vào sên sau như vậy màu sẽ đậm hơn. Do mứt dừa này lớn, nên sên lâu hơn so với dừa sợi.
mứt dừa viên

mứt dừa viên

Như vậy, là bạn đã có mứt dừa viên thơm ngon, đẹp mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc mọi người thành công khi thực hiện món này.
mứt dừa viên


Còn nếu bạn muốn thưởng thức mứt dừa non dẻo đặc sản Bến Tre hay các loại mứt đặc sản khác thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét