Mứt dừa viên ăn ngon, lạ miệng, đẹp mắt với các màu sắc khác nhau, mà quá trình làm cũng sẽ dễ dàng hơn so với làm mứt dừa sợi. Nào cùng bắt tay thực hiện nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
·
Cơm dừa
·
Đường
·
Hạt chi tử
·
Nước cốt lá dứa
Sơ chế nguyên liệu
Chọn trái dừa rám vỏ, không non quá hay già quá có độ mềm dẻo. Sau đó, ngâm dừa vào nước chanh để làm trắng và mềm dừa. Trước khi ngâm bạn nhớ gọt lớp màu nâu bên ngoài cơm dừa, để mứt đẹp.
Sau đó, dùng dao
thái từng sợi dừa theo kích thước tuỳ muốn, rồi cắt ngang lại tạo những miếng dừa
hình vuông.
Cắt dừa xong,
ngâm vào nước chanh khoảng 1 giờ đồng hồ, có thể sử dụng nước vôi trong để dừa mềm, trắng hớn.
Tạo màu tự nhiên cho mứt dừa
Để tạo màu vàng
cho dừa sử dụng hạ chi tử (mua ở tiệm thuốc). Bạn đập hạt chi tử sau đó cho vào
nồi nấu với lượng nước ít, lửa nhỏ, hạt này đẹp và bền màu.
Ngâm dừa với đường
và nước chi tử trong 6 giờ đồng hồ, cho thêm bột vani vào để mứt dừa thơm hơn.
Còn để tạo màu
xanh, thì bạn sử dụng lá dứa để ngâm dừa, để bền màu bạn xay lá dứa, lọc lấy nước
và để trong tủ lạnh vào túi.
Còn nếu làm mứt
màu trắng thì bạn để nguyên, ngâm với đường.
Sên mứt đường
Dừa sau khi đã
được ngâm với đường, nước màu trong 6 tiếng đồng hồ thì bạn cho vào chảo để sên
trong khoảng 45 phút, hoặc bạn có thể đổ nước dừa vào sên cho sệt sệt trước cho
dừa vào sên sau như vậy màu sẽ đậm hơn. Do mứt dừa này lớn, nên sên lâu hơn so
với dừa sợi.
Như vậy, là bạn
đã có mứt dừa viên thơm ngon, đẹp mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc mọi
người thành công khi thực hiện món này.
Còn nếu bạn muốn
thưởng thức mứt dừa non dẻo đặc sản Bến Tre hay các loại mứt đặc sản khác thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn
quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian
qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét