Mứt chuối xanh ngào đường, món này rất thích hợp để ăn mỗi khi buồn miệng, ngọt thanh, bùi ngon, khi ăn nhai rộp rộp rất đã miệng. Hôm nay mọi người hãy cùng vào bếp thực hiện món này cùng với Dacsanngon3mien.net nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối xanh ngào đường
·
Một nải chuối xanh (nên làm chuối xanh thì mứt sẽ
có độ giòn)
·
Trái chanh
·
Củ gừng
·
Đường
·
Muối
Sơ chế chuối xanh
Chuẩn bị một
thau nước cho muối và nước chanh vào hoà đều hỗn hợp (nước này sẽ giúp chuối không bị
thâm và ra bớt mũ, giảm vị chát). Sau đó dùng dao gọt vỏ chuối đi và cho vào
thau nước này.
Sau khi gọt chuối xong cho vào thau nước, thì vớt chuối ra rửa sạch chuối và cho vào hỗn hợp nước chanh, muối sạch khác. Không
nên để chuối bên ngoài không khí lâu như vậy chuối sẽ dễ bị thâm.
Sau đó, dùng dao
hai lưỡi cắt chuối thành từng lát mỏng cho vào luôn thau nước muối, chanh.
Sơ chế gừng
Gừng bạn gọt sạch
vỏ, giã nhuyễn, sau đó cho ra chén, rồi cho nước vào ngâm. Ở bước làm mứt chuối xanh ngào đường tiếp theo chúng ta sẽ dùng
nước gừng này để sên đường cho mứt chuối ngào đường thơm ngon hơn.
Chiên chuối
Bước tiếp theo trong cách làm chuối xanh ngào đường là chiên chuối. Chuối sau khi ngâm bạn đổ ra, để
ráo nước. Sau đó cho chảo
lên bếp, đổ nhiều dầu, cho chuối vào viên cho đến khi chuối khô, hơi
vàng lại thì vớt ra.
Ngào đường
Cho đường vào chảo,
cho nước gừng ngâm lọc bỏ và vào chảo và khuấy cho tan đường. Rim lửa nhỏ cho đến
khi bột khí trắng sôi lên, thì bạn mới cho chuối vào chiên, đường sẽ bám và kết
tinh vào từng chuối.
Như vậy là đã có thành
phẩm cực hấp dẫn chuối xanh ngào đường, chuối được bao bọc bưởi đường, ăn vị ngọt thanh rất đã miệng.
Bạn cho muối và giấm vào thau, sau đó cho vào nửa lít nước và khuấy cho muối tan.
Sau đó bạn tiến hành lọt vỏ chuối. Lọt được trái chuối nào thì bạn cho chuối vào thau nước đã chuẩn bị ở trên để ngâm như vậy chuối sẽ không bị thâm đen và ra bớt mủ.
Sau đó bạn dùng dụng cụ bào chuối thành từng lát và cho vào lại thau nước muối giấm.
Bạn cho đường, 50ml nước, 30gr bột gạo vào thau và trộn đều cho hỗn hợp tan ra, sau đó cho nước gừng vào cùng và khuấy cho đường. bột, nước gừng hoà quyện vào với nhau.
Tiếp đến bạn rửa lấy lát chuối từ thau nước muối giấm cho vào thau hỗn hợp đường bột để ngâm.
Ngâm trong khoảng 10 phút thì mới vớt chuối ra rổ để chiên.
Chiên chuối
Khi chuối đã ráo nước thì bắt chảo lê bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu sôi thì cho chuối vào chiên. Khi chiên bạn nhớ tách từng lát mít ra không sẽ bị dính với nhau.
Chiên đến khi chuối có màu vàng đỏ thì có thể vớt ra.
Hy vọng với chia sẻ hai cách làm mứt chuối xanh ngào đường trên sẽ giúp mọi người biết thêm được món ngon để tự làm thưởng thức.
Mứt chuối cũng rất ngon mời mọi người xem thêm: Cách làm mứt chuối ngon
Cách làm chuối xanh ngào đường 2
Xin chia sẻ mọi người cách làm chuối xanh ngào đường thứ 2 theo công thức của Sống Khoẻ.Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chuối xanh: 700gr
- Củ gừng: 80gr
- Đường cát vàng: 150gr
- Muối
- 2 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng chanh)
- Bột gao: 30gr
Sơ chế chuối
Sau đó bạn tiến hành lọt vỏ chuối. Lọt được trái chuối nào thì bạn cho chuối vào thau nước đã chuẩn bị ở trên để ngâm như vậy chuối sẽ không bị thâm đen và ra bớt mủ.
Sơ chế gừng
Gừng bạn rửa sạch, cắt lát rồi giã nhuyễn, sau đó cho vào ít nước khuấy đều, rồi cho qua rây để lọc bã thu được hỗn hợp nước gừng.Ướp chuối
Tiếp đến bạn rửa lấy lát chuối từ thau nước muối giấm cho vào thau hỗn hợp đường bột để ngâm.
Ngâm trong khoảng 10 phút thì mới vớt chuối ra rổ để chiên.
Chiên chuối
Cách bảo quản chuối ngào đường
Sau khi làm xong bạn cho chuối vào trong hũ, hộp đậy nắp kín hoặc cho vào túi nilong buộc chặt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này mọi người có thể bảo quản được hơn 1 tháng.
Còn nếu như bạn
bận rộn, không có thời gian để đi mua nguyên liệu về làm, thì có thể đặt mua
món này tại cửa hàng shop Dacsanngon3mien.net. và các món mứt đặc sản khác Đảm bảo mứt chuối ngào đường
giòn rụm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), chúng
tôi phục vụ quý khách hàng bằng cả tâm huyết và sự trân trọng của mình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét