Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018

Cách làm mứt khoai lang dẻo dai, thơm ngon

Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món ăn dẻo dai, lạ miệng đó là mứt khoai lang dẻo.


mứt khoai lang dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu

mứt khoai lang dẻo

Để làm mứt khoai lang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:
·      Khoai lang vàng hoặc trắng
·      Đường

Sơ chế khoai lang

mứt khoai lang dẻo

Khoai lang bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cho vào thau nước muối pha loãng để ngâm khoảng vài phút. Cắt khoai lang thành từng lát dài, sau đó cắt thành từng lát. Cứ tiếp tục thái cho đến hết.

Ướp khoai lang

mứt khoai lang dẻo

mứt khoai lang dẻo

Khoai lang sau khi cắt ra, ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng, và vớt ra để ráo nước.
Cho nửa ký đường vào, trộn đều lên cứ 1kg đường, cho 0,5 kg đường. Trộn thật đều để đường tạo lớp áo xung quanh lát khoai lang. Ngâm trong khoảng 4 tiếng đường tan ra ngấm vào khoai lang.

Rim mứt


mứt khoai lang dẻo

mứt khoai lang dẻo

Sau khi ngâm khoảng khoai 4 tiếng ra nước đường, rồi cho lên chảo để rim. Đầu tiên bạn để lửa to, sau khi nước cạn rồi, bạn cho vào chảo và rang nhẹ tay vì khoai lang chín để bị gãy nát. Sau khi lát khoai bám đường khô cứng là bạn đã có được thành phẩm.
Chúc mọi người thức hiện thành công!.
Còn nếu như quý khách muốn thưởng thức mứt khoai lang dẻo, đặc sản Đà Lạt thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng sản phẩm chất lượng.
Đâu chỉ có khoai lang làm mứt được, khoai tây làm rất ngon. Mời mọi người xem: Cách làm mứt khoai tây bùi thơm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét