Mứt dâu tằm dẻo với vị ngọt chua, thơm được rất nhiều người yêu thích, bên cạnh đó giàu vitamin và khoáng chất. Trong bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm mứt dầu tằm theo công thức của Góc Bếp Nhỏ Food.
Chuẩn bị nguyên liệu
Dầu tăm: 1 kg
Đường cát trắng: 700g
Mạch nha: 250g mạch nha sẽ giúp tạo độ đẻo sánh hấp dẫn hơn
Chanh: 2 quả
Chọn những dâu tằm chín mọng như vậy mứt sẽ ngon
=>Xem thêm: Cách làm mứt xoài
Sơ chế dầu tằm
Nhặt lựa bỏ những quả hư hỏng, sau đó cắt bỏ cuốn, rồi rưa sạch 3 lần nước, ngâm với nước muối 15 phút (giúp khử khuẩn, không bị lên men), sau đó rửa sạch.
Ướp đường
Sau khi trộn đều đường với dâu tằm xong mọi người ngâm khoảng 2-4 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
=>Xem thêm: Cách làm mứt me
Sên mứt dâu tằm
Bạn cho hỗn hợp dầu tằm vào máy để xay, sau đó đổ hỗn hợp hỗn hợp ra chảo rộng và cho mạch nha vào rồi bắt lên bếp sên với lửa nhỏ.
Khi sên bạn cho một ít nước cốt chanh vào. Sên đến khi nào thu được hỗn hợp đặc sánh là được.
Sau khi ngâm đường xong thì mọi người có thể để nguyên trái cho lên chảo để sên, thời gian sên sẽ lâu hơn và mọi người khó quết lên bánh mì để thưởng thức. Mọi người có thể tuỳ chọn cách sên theo nhu cầu của mình.
Sau khi sên xong bạn để nguội, cho vào hũ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản được rất lâu khoảng 1 năm.
Mứt dầu tăm ăn với gì?
Mọt người có thể quế lên những lát bánh mì rồi kẹp lại với nhau thưởng thức.
=>Xem thêm: mứt dâu tây ăn với gì ngon
Mọi người có thể ăn cùng với sữa chua. Cho sữa chua, dầu tăm ra chén rồi đánh đều lên và thưởng thức.
Ngoài bạn có thể sử dụng để pha với nước đá để thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách làm mứt khác
Chúc mọi người thực hiện thành công mứt dâu tằm này để cho gia đình mình thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét