Nước siro dâu thơm ngon và tốt cho sức khoẻ, mỗi khi thời tiết nóng bức, thưởng thức một ly siro dâu tằm thì vô cùng tuyệt vời. Cách làm nước siro dầu tằm này không khó, chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người hai cách khác nhau theo đầu bếp Nguyễn Quang Trang và theo HandmadeVN.
Cách làm nước siro dâu tằm 1
Chuẩn bị nguyên liệu:
Dâu tằm chín: 2kg
Đường: 2kg (nếu mọi người muốn có chút men rượu vang nhẹ thì chỉ sử dụng 1,5 kg đường).
=>Mứt dâu tằm cũng rất ngon mời mọi người xem: Cách làm mứt dầu tằm
Sơ chế dâu tằm
Dâu tằm sau khi mua về bạn loại bỏ những quả dập nát, hư hỏng. Tiếp đến bạn cho vào thau nước 1/2 muỗng muối hoà đều, sau đó cho dâu tằm vào và rửa sạch.
Rửa nhẹ tay để dâu không bị bầm sau đó vớt ra rổ để cho thật ráo nước.
Tiếp hành ướp đường
Bạn cho một lớp dâu tằm vào hộp lớn có nắp đậy (có thể sử dụng hũ lớn), cứ một lớp dâu tằm, bạn cho một lớp đường. Lưu ý lớp trên cùng phải là lớp đường.
Sau khi đã cho dâu và đường vào xong bạn đậy nắp lại thật kín, để tránh bj kiến bâu vào và để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.
Nấu hỗn hợp siro dâu tằm
Sau khi ướp được 5 ngày, dầu tằm đã ra hết nước bạn cho qua rây lọc bỏ phần xác đi lấy phần nước .
Sau đó đổ hỗn hợp nước vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ. Khi nước sôi bạn vớt bột và đun sôi 5 phút tắt bếp.
Sau đó để nước siro nguội hoàn toàn cho vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dùng dần.
Nước siro dầu tằm này mọi người có thể để dùng được khoảng 1 năm. Với 2kg dầu tằm thì sẽ thu được 2 lít nước siro dâu tằm.
=>Xem thêm: Cách làm mứt dâu tây nguyên trái
Cách làm siro dâu tằm 2:
Chuẩn bị nguyên liệu
Dâu tằm: 1kg
Đường cát: 500g
Muối: 1 thìa
Sơ chế dâu tằm
Dâu bạn chọn trái chín đen, chín đều, sau đó ngắt bỏ cuốn, rồi rửa dâu sạch qua hai ba lần nước.
Sau đó bạn ngâm dâu trong nước muối loãng và ngâm khoảng 2 -3 phút rồi mang ra để ráo nước.
=>Xem thêm: Cách làm mứt dâu tây
Ướp và nấu hỗn hợp siro dâu tằm
Sau khi dâu ráo nước, cho dâu vào nồi sau đó cho đường vào trộn đều theo tỉ lệ 2 dâu tằm: 1 đường cùng với 1 thìa muối.
Sau đó bắt nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu cho đến khi dâu tằm ra nước màu đỏ sệt sệt, có mùi thơm đặc trưng, quả dâu hơi nát là được.
Sau đó tắt bếp để nguồi rồi lọc lấy phần nước cho vào hũ, mọi người cũng có thể sử dụng luôn phần xác nếu thích. Bạn nên để hỗn hợp siro dâu tằm này ở bên ngoài 1-2 tuần rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét