Mứt hạt sen không chỉ ăn có mùi thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khoẻ, giúp an thần ngủ ngon từ đó tăng cường sức khoẻ tổng thể. Đây cũng là loại mứt được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua.
Trong bài viết này Đặc Sản Ngon 3
Miền sẽ giới thiệu đến mọi người cách tự làm mứt hạt sen tại nhà để thưởng thức.
Lấy tim sen
Đầu tiên bạn chọn hạt sen tươi, tốt
nhất nên chọn hạt sen còn nằm trong búp. Rồi dùng tay tách lấy hạt sen ra khỏi
búp, sau đó ngâm với nước vôi trong khoảng 1 giờ. Còn nếu như bạn mua hạt sen
không có búp đã bóc vỏ lớp xanh bên ngoài ngâm hai giờ.
Tiếp đến chuẩn bị nước muối pha
loãng, cũng có thể cho nước chanh vào để hạt sen trắng. Dùng dao tách lớp vỏ
bên ngoài và lớp vỏ lụa bên trong của hạt và cho vào thau nước muối pha loãng.
Sau đó cắt đuôi hạt sen đi và dùng
đầu bằng của tăm, chích vào giữa hạt sen tim sen sẽ ra dễ dàng. Rửa hạt sen qua
nhiều nước, để sạch đi vị mặn của muối.
Kế đến cho hạt sen vào nồi luộc khoảng
30 phút, nhưng chia ra hai lần mỗi lần luộc khoảng 15 phút. Khi luộc nên cho một muỗng cà phê muối vào để
khi ăn có vị ngọt không bị gắt, còn để mứt hạt sen trắng bạn có nước cốt chanh
vào.
Luộc xong bạn mang đi rửa sạch và
cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút để ráo nước.
Ướp đường
Cứ 1kg hạt sen bạn dùng 900 g đường để ướp hạt
để ướp khoảng 1-2 h, khi ướp lâu hơn nước đường ra sẽ trong và hạt sen cũng sẽ
có màu vàng hơn.
Sau đó cho đường cùng hạt sen vào
chảo để sên 30-35 phút với lửa nhỏ. Trong lúc sên có thể cho bột nỡ hoặc muối nỡ.
Bằng mắt thường bạn quan sát khi đường bám vào hạt sen, đường bông lên và khô
là có thể tắt bếp.
Chỉ với vài bước đơn giản như vậy
là bạn đã có mứt hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức.
Nếu bạn không có điều kiện và thời
gian để làm thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để đặt mua những bịch mứt hạt sen về
để thưởng thức. Ngoài ra tại đây còn cung cấp các loại mứt đặc sản hấp dẫn khác
như mứt dâu tây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét