Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2018

Cách làm mứt dừa non dẻo hình cánh hoa cực đẹp nhìn là mê

Mứt dừa non hình cánh hoa không chỉ dẻo thơm ngon, mà còn đẹp mắt, ai nhìn cũng mê và muốn được thưởng thức ngay.


Cùng với Đặc Sản Ngon 3 Miền khám phá ra cách làm loại mứt dừa non hấp dẫn đặc biệt này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu


Trong làm mứt dừa non dẻo khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng, chọn cơm dừa sao khi sờ tay vào mềm, nhưng vẫn cứng hơn so với dừa non uống nước, phần trong của gáo dừa sau khi tách cơm không bị đen. Phần bám trên cơm dừa có màu vàng không bị đen. Nhiều người không có cơm dừa non để làm một lúc, nên có thể tập hợp cơm dừa lại, để tủ đá, khi gom đủ có thể lấy ra rả đông và làm mứt dừa non vẫn ngon.
Nước cốt chanh.
Đường.

Các bước thực hiện

Dừa non sau khi tách ra khỏi gáo gọt sạch lớp vàng bên ngoài, rửa sạch rồi ngâm vào với nước chanh pha loãng trong khoảng 10 phút (Thường 2 trái dừa ngâm nửa trái chanh. Ngâm khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, khoảng 3 lần nước để dừa không bị chua.
Cắt dừa

Thường đối với dừa già sẽ tiến hành bào sợi, nhưng làm dừa non dẻo này bạn sẽ dùng dao cắt thành từng miếng vuông. Rồi dùng dao khéo léo cắt tỉa miếng dừa vuông thành những sợi dừa như trong hình. không nên cắt mỏng vì khi sên có thể làm sợi dừa bị gãy.
Phần cơm dừa cắt tỉa bỏ đi, bạn cắt thành hạt lưu để sên cùng.
Ướp đường

600 gram dừa sẽ dùng 200 gam đường và bạn có thể tính lượng đường để ướp dừa dựa trên công thức sau. Khối lượng dừa X 200 và chia cho 600. Nếu cho ít đường quá khi sên mứt dừa non sẽ không bông, ngược lại quá nhiều đường thì mứt bông lên đẹp nhưng khi ăn gây cảm giác ngọt hắc.
Dừa sau khi cắt xong, bạn trụng sơ qua nước sôi để chất dầu trong dừa tiết ra, sau đó cho vào nước lạnh và đổ ra rổ ngay.
Tiếp đến cho đường vào mứt và trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn, nhưng không được ít hơn.
Sên mứt

Khi mứt ướp được 1 tiếng, đường thấm vào dừa, chảy nước, thì cho lên chảo để sên. Mỗi lần sên chỉ với lượng ít để dừa bông đẹp, và dùng đũa để sên, không nên dùng vá, xãng mứt dừa sẽ bị gãy.
Sen được một lúc cho sữa tươi vào để mứt dừa thơm, béo hơn. Không nên dùng nhiều vì dừa sẽ khó khô.
Khi vừa bắt bếp ra, tạo hình cánh hoa cho mứt khi còn nóng. Dùng tay bẻ nhẹ nhàng từng sợi mứt vào.

Do dừa non, nên sau khi sên xong bạn đem phơi 1-2 tiếng đồng hồ, hoặc có thể sấy, nếu không nước rỉ bảo quản không được lâu.

Còn nếu bạn không có thời gian để làm, thì có thể đặt mua tại Đặc Sản Ngon 3 Miền qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những bịch mứt dừa non dẻo thơm ngon đặc sản Bến Tre sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Ngoài ra, tại đây còn bán rất nhiều loại mứt đặc sản khác như mứt hạt sen, mứt dâu tây, ...quý khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét