Đà lạt nơi có khí hậu mát mẻ thuận lợi cho những cây hồng sinh trưởng và phát triển, ngoài trái hồng tươi người Đà Lạt còn tạo ra món đặc sản mứt hồng dẻo mà ai đến đây cũng phải mua một ít về làm quà.
Cách làm mứt hồng dẻo theo công nghệ Nhật Bản
Trước tiên hãy
cùng chúng tôi khám phá người Đà Lạt làm mứt hồng như thế nào nhé!
Thu hoạch trái hồng: Theo như những người
có kinh nghiệm làm mứt hồng nhiều năm cho biết thì mứt hồng làm từ trái hồng trứng
là ngon nhất (trái hồng nhỏ, có hình dáng giống quả trứng). Vào mùa thu hoạch hồng
người ta sẽ leo lên những cây hồng để hái, không dùng vợt để có thể giữ được cuốn
hồng như vậy quá trình treo sẽ dễ dàng hơn và trái hồng không bị vào nước,
không bị hỏng.
Gọt vỏ hồng: Sau khi thu hoạch về, người
ta sẽ rửa sạch và cho qua bồn sát khuẩn, để ráo nước rồi tiến hành gọt vỏ hồng
(có cơ sở hiện nay gọt bằng máy quá trình gọt rất nhanh, tiết kiệm được thời
gian).
Treo hồng: Trái hồng sau khi gọt xong,
khô lớp mũ bên ngoài sẽ tiến hành treo hồng, có nơi treo bằng cách buộc dây, có
nơi người ta treo vào dụng cụ kẹp.
Xử lý trong phòng vô trùng: Hồng sau khi
treo xong người ta sẽ đem treo vào phòng vô trùng để xử lý vi trùng, nấm nem và
các loại vi khuẩn không có lợi cho sức khoẻ.
Treo hồng vào nhà kính: Sau khi để trong
phòng vô trùng 20 phút, người ta sẽ đem hồng ra treo trong nhà kính khoảng
30-33 ngày là thu được thành phẩm mứt hồng dẻo. Trong quá trình treo hàng tuần
người ta sẽ đem vào phòng vô trùng xử lý 20 phút.
Đóng gói mứt hồng
Sau khi thu được
thành phẩm mứt hồng đạt chuẩn người ta sẽ để mứt nguyên trái hoặc cho vào dụng
cụ ép để định hình và đóng gói túi hút chân không.
Giá mứt hồng dẻo
Giá mứt hồng dẻo
nguyên trái 180.000 đồng/bịch 500 gr
Nếu quý khách hàng
muốn mua mứt hồng dẻo sỉ để kinh doanh hay gói quà Tết thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn và nhận mức
giá ưu đãi.
=>>Xem thêm: Phân biệt mứt hồng Đà Lạt và mứt hồng Trung Quốc
Cách bảo quản mứt hồng
Mứt hồng nếu bạn
mở bao ra để bên ngoài thì có thể sử dụng được 3-4 ngày. Cách bảo quản mứt hồng
tốt nhất là bạn lấy ra cho vào lọ thuỷ tinh (để không bị ám mùi) sau đó để vào
tủ lạnh. Nếu để ở ngăn mát thì thời gian sử dụng 2 tháng, nếu để tủ đông thì thời
gian sử dụng 1 năm.
Lưu ý khi bảo quản
bạn không nên ngắt bỏ cuốn hồng vì đây là đường dẫn khí, nếu mất đi có thể làm
mứt hồng bị mốc từ bên trong.
Khi có nhu cầu
mua mứt hồng quý khách hàng vui lòng liên hệ theo những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét