Sắp đến Tết rồi, mọi người hãy cùng vào bếp với Mứt Đặc Sản chúng tôi thực hiện món mứt dừa non màu lá dứa dẻo ngon hấp dẫn nhé!. Tết này bạn chẳng lo nhà thiếu mứt để đãi khách.
=> Xem thêm: Cách làm mứt khoai lang dẻo
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm mứt lá dứa
bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Dừa 500g
- 250g đường
- 50g lá dứa nướng
Sơ chế dừa:
Dừa non sau khi
mua vè bạn gọt bỏ lớp màu vàng bên ngoài, để lộ phần cơm dừa trắng bên trong.
Sau khi gọt bỏ lớp
ngoài xong, bạn rửa sạch với nước, rồi khéo léo dùng dao nhỏ thật sắt, cắt dừa
thành từng lát dài như những sợi mứt.
Sau đó cho dừa
vào thau rửa sạch qua vài lần nước cho đến khi nào nước trong và để ráo nước.
Sơ chế lá dứa
Lá dứa bạn rửa sạch,
sau đó cắt lá dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào máy để xay nhuyễn, rồi cho vào
ray dùng muỗng ép lấy nước cốt.
Nước cốt lá dứa này
sẽ giúp cho mứt dừa non thơm và có màu xanh đẹp.
Ướp dừa
Cho đường vào dừa,
đảo đều sau đó cho 2 phần nước cốt lá dừa vào cùng trộn để các nguyên liệu hoà
quyện vào với nhau và ướp khoảng 6-7 tiếng. Để bên ngoài 2-3 tiếng, để trong tủ
lạnh 3-4 tiếng.
Sên mứt dừa non
Cho dừa đã ướp
đường vào chảo để sên khi nước hơi cạn, bạn vặn lửa nhỏ, đảo đều và dùng đũa đảo
liên tục
Khi đường hơi sệt
bạn cho phần nước cốt lá dừa còn lại và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh
lại, bông lên. Nên dên thật khô để mứt có thể bảo quản được lâu và không bị chảy
nước. Với mứt dừa non này bạn có thể bảo quản bên ngoài được nửa tháng.
=>Xem thêm: Cách làm mứt dừa viên
Còn nếu bạn muốn
mua mứt dừa non chất lượng để thưởng thức, làm quà biếu, hay kinh doanh thì có
thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo:0973.89.50.89
(Ms.Nga)
Email:tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét