Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Cách làm mứt cà rốt màu vàng cam cực đẹp nhìn thôi là muốn ăn

Nếu mứt dừa, mứt bí,…đã quá quen thuộc và bạn muốn đổi món mới cho các thành viên của gia đình mình thưởng thức, cũng như đãi khách, thể hiện sự khéo léo của mình thì hãy vào bếp làm món mứt cà rốt theo chia sẻ của Sống Khoẻ nhé.

Cách làm mứt cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mứt cà rốt

·      Cà rốt (bạn nên chọn trái thon dài để mứt khi ra lò sẽ đẹp hơn)
·      Vôi dùng để ăn trầu
·      Đường
·      Phèn chua
·      Ống vani

Chuẩn bị nước vôi

Cách làm mứt cà rốt

Cho nước vào thau, sau đó cho ít vôi ăn trầu vào khuấy đều, sau đó để lắng. Nước vôi này giúp cho cà rốt cứng, không bị mềm nát khi sên.

Sơ chế cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Bạn rửa sạch bụi đất bên ngoài cà rốt sau đó dùng dụng cụ gọt vỏ hoặc dao hai lưỡi gọt bỏ vỏ bên ngoài.
Cách làm mứt cà rốt

Để mứt được đẹp hơn bạn tỉa cà rốt hình cánh hoa, dùng dao khứa đường thẳng xuống, để tạo thành đường rảnh, tương tự như vậy bạn tạo khoảng 5 đường rảnh xung quanh trái cà rốt.
Sau đó cắt cà rốt thành từng lát tròn có kích thướt vừa phải, không quá dày, cũng không quá mỏng.
Cách làm mứt cà rốt

Đem cà rốt đã thái ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút (mục đích của việc ngâm này giúp cho cà rốt ra bớt mùi hăng), sau đó đổ cà rốt ra và rửa sạch với nước vài lần.
Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Tiếp đến cho nước vôi đã pha lúc nảy vào trong vào cà rốt ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (chỉ lấy phần nước ở trên, không dùng phần cặn bã ở dưới).

Nấu nước phèn chua

Bắt nồi nước lên bếp, sau đó cho phèn chua giã nhuyễn vào và nấu sôi.
Cách làm mứt cà rốt

Khi nước sôi cho cà rốt vào trụng khoảng 30 giây (phèn chua sẽ giúp mứt cà rốt dẻo dai hơn), sau đó đổ ra rổ rửa sạch để thật ráo nước.

Ướp đường

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Bạn cho cà rốt ra tô, sau đó cho đường vào tỉ lệ giữa đường và cà rốt là 0.5:1, để mứt thơm hơn bạn cho vào ống vani, sau đó trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ bạn đêm sên.

Sên mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt
Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Đầu tiên, bạn chắt lấy nước đường cho vào chảo nấu trước đến khi nước đường hơi cạn cho cà rốt vào sên. Bạn tiếp tục sên với lửa vừa cho đến khi đường khô thì tắt bếp và cho mứt cà rốt ra ngoài phơi nắng trong khoảng 2 tiếng. Phơi như vậy sẽ giúp cho mứt bảo quản được lâu hơn.

Cách làm mứt cà rốt nghe có vẻ phức tạp như lại dễ làm, miếng mứt màu vàng cam khi ăn có độ dẻo dai rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét