Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2022

Cách làm mứt vỏ bưởi, cùi bưởi đơn giản ngon, không bị đắng

Có sẵn một ít vỏ bưởi trong nhà, nhưng mọi người không biết làm món gì để dùng dần. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, không bị đắng theo Ẩm Thực Quán, để mọi người có thể trổ tài khéo tay của mình. 

CÁCH LÀM MỨT VỎ BƯỞI

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi
  • Đường
  • Muối
  • Ống Vani tạo mùi thơm

Để làm mứt vỏ bưởi mọi người chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản trên. 

Sơ chế vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Sau khi đã có nguyên liệu bước tiếp theo trong cách làm mứt vỏ bưởi là sơ chế vỏ bưởi. Bạn lọt vỏ bưởi, sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ bụi đất hoàn toàn khỏi vỏ.

Bạn chuẩn bị thau nước cho muối vào hoà tan, cắt vỏ bưởi thành từng lát dài, cho vào thau nước muối đã chuẩn bị (độ dày bằng mứt dừa, không nên cắt dày vì khi sên xong mứt ăn sẽ có vị the, và dễ bị hỏng).

Mứt vỏ bưởi ngon

Sau khi cắt xong bạn dùng tay bóp nhẹ trong khoảng 5-10 pút cho vỏ bưởi ra bớt vị the (lúc này bạn sẽ thấy nước có màu xanh).

=>Xem thêm: Cách làm mứt vỏ cam

Luộc vỏ bưởi

Làm mứt vỏ bưởi ngon

Sau khi bóp vỏ bưởi trong nước muối xong, bước tiếp theo trong cách làm mứt vỏ bưởi là tiến hành luộc vỏ bưởi.

Bạn bắt nồi nước lên bếp, sau đó cho muỗng canh muối vào, rồi tiến hành bật bếp. Nấu đến khi nước sôi cho vỏ bưởi vào luộc trong  khoảng 5 phút.

Sau đó đổ vỏ bưởi ra rỗ, xả với nước và vắt thật sạch. Bạn có thể lấy vỏ bưởi ăn thử, nếu còn vị the nhiều, thì bạn có thể luộc thêm lần nữa (lần luộc thứ 2 này bạn chỉ cần nấu 3 phút là đủ).

Ướp đường

Mứt vỏ bưởi-cách làm

Bước tiếp theo trong cách làm mứt vỏ bưởi là ướp đường. Cho vỏ bưởi ra thau và cho đường vào để ướp (200g vỏ bưởi, sử dụng 250 g đường) sau đó trộn đều cho hai nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, để trong khoảng 10 tiếng.

=>Xem thêm: cách làm mứt dâu tằm dẻo

Sên mứt vỏ bưởi

Hướng dẫn làm mứt vỏ bưởi ngon

Cho vỏ bưởi ướp đường vào chảo và tiến hành sên. Bạn sên với lửa nhỏ và nhớ đảo đều tay một cách nhẹ nhàng vì vỏ bưởi rất là mềm.

Cách làm mứt vỏ bưởi

Mứt vỏ bưởi ngon

Khi đường khô hết, bạn giảm lửa ở mức thấp nhất và tiếp tục đảo đều nhẹ tay, cho ống vani vào.

Khi mứt lên phấn trắng và áo đều hết vỏ bưởi là sản phẩm mứt vỏ bưởi đã đạt. Mứt vỏ bưởi dai, ngọt và khi ăn vào thơm miệng và có tác dụng an thần.

CÁCH LÀM MỨT CÙI BƯỞI DẺO DAI, KHÔNG ĐẮNG

Ngoài mứt vỏ bưởi, thì mọi người có thể làm mứt cùi bưởi cũng ngon và hấp dẫn không kém. Mời mọi người tham khảo cách làm cùi bưởi dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bưởi
  • Muối hạt
  • Đường

Lấy cùi bưởi

Cách làm mứt cùi bưởi

Trái bưởi mọi người rửa sạch, sau đó lấy muối hạt chà xung quanh trái bưởi để loại bụi bẩn chất giơ. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

Sau đó mọi người cắt 8 đường đều nhau dọc xung quanh trái bưởi để bóc vỏ ra. Tiếp đến đặt cùi bưởi lên thớt, dùng dao lạng tách lấy phần cùi, bỏ phần vỏ màu xanh. 

Sau khi đã tách hết cùi mọi người cắt thành sợi rồi cắt hạt lựu. 

=>Xem thêm: cách làm mứt mít dẻo ngon

Rửa cùi bưởi

Mọi người lấy thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối khuấy tan. Sau đó cho cùi bưởi vào bóp rửa trong 5 phút. Mọi người thực hiện thay nước và bóp rửa 2 lần nửa để cùi bưởi ra hết chất the đắng. 

Ở lần rửa cuối cùng mọi người vắt cùi bưởi khô ráo. 

Luộc cùi bưởi

Bước tiếp theo trong cách làm mức cùi bưởi là luộc cùi bưởi. Mọi người bắt nồi nước lên bếp. Nấu cho nước sôi mọi người cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp để cho thật nguội. 

Sau đó vớt cùi bưởi cho vào thau nước đá để giữ độ giòn, bóp cùi bưởi trong nước đá 5 phút, và ngâm thêm 10 phút nữa. Sau khi ngâm mọi người vắt ráo. 

Sên mứt cùi bưởi

Mứt cùi bưởi ngon

Sau khi vắt cùi bưởi cân được 95 gr. Mọi người bắt chảo lên bếp cho vào 180ml nước, và 130gr đường và bắt lên bếp nấu. Nấu và khuấy cho đường tan ra và sôi thì cho cùi bưởi vào sên với lửa vừa. Khi mới sên 3-4 phút mọi người đảo 1 lần. Khi nước đường cạn hết mọi người chỉnh lửa nhỏ nhất vào đảo liên tục. Sau đó sên đến khi cùi bưởi khô, áo lớp phấn trắng thì tắt bếp. Sau đó để chảo mứt trước quạt đảo 10 phút nửa là hoàn thành. Nếu muốn mứt cùi bưởi để được lâu mọi người phơi nắng thêm 6 tiếng nửa rồi cho vào hũ bảo quản.

Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết thêm cách làm món mứt bưởi, cũng như cùi bùi để khi có thời gian làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Còn mọi người muốn mua mứt dâu tây hay mứt hồng Đà Lạt chất lượng thơm ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét