Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2022

Cách làm bánh bông lan cuộn mứt dâu tây ngon khó cưỡng

Từ mứt dâu tây mọi người có thể chế biến thành những món thức uống hấp dẫn, ngoài ra còn có thể sử dụng để làm bánh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh bông lan cuộn mứt dâu tây theo công thức của Nấu gì bây giờ.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN MỨT DÂU TÂY

Cách làm bánh bông lan cuộn mứt dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột làm bánh bông lan trộn sẵn: 200g-mọi người có thể đặt mua trên mạng dễ dàng
  • Trứng gà: 4 quả
  • Mứt dâu tây
  • Dầu ăn: 40g
  • Nho đen sấy khô
  • Bột ca cao

=>Mời mọi người xem thêm: Mứt dâu tây Đà Lạt ăn với gì

Pha bột để làm bánh bông lan cuộn

Làm bánh bông lan cuộn mứt dâu Tây

Đập 4 trứng gà vào tô lớn, sau đó cho vào 200g bột bánh bông lan trộn sẵn, 40ml nước, và 5ml dầu vani sau đó dùng dụng cụ trộn sơ hỗn hợp.

Làm bánh bông lan ngon

Sau đó bạn dùng dụng cụ đánh trứng để đánh hỗn hợp. Lúc đầu bạn đánh với tốc độ chậm, sau đó tắng dần. 

Làm bánh bông lan ngon

Đánh trong khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông lên và có màu trắng ngà, thì cho dầu ăn vào đánh thêm khoảng 5 phút.

Hướng dẫn làm bánh bông lan cuộn

Sau đó bạn múc cho ra chén một ít bột, trộn với bột ca cao để trang trí lên mặt bánh. Cho hỗn hợp này vào túi tam giác để trang trí mặt bánh.

Cho hỗn hợp bánh ra khuôn

Làm bánh bông lan cuộn ngon

Cách làm bánh bông lan cuộn

Hướng dẫn làm bánh bông lan cuộn

Bạn chuẩn bị khuôn hình chữ nhật lót giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bột và dàn đều. Tiếp đến nặn hỗn hợp ca cao tạo những đường ngang trên bánh. Rồi dùng cây tăm khéo léo kẻ để tạo nên những đường trang trí đẹp.

Nướng bánh bông lan

Nướng bánh bông lan cuộn

Sau khi cho hỗn hợp bánh ra khuôn, bước tiếp theo trong cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây là nướng bánh. Trước tiên bạn làm nóng lò, bật lò ở 190 độ C để trong khoảng 10 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào lò nướng 190 độ trong thời gian 30 phút.

Quết dâu tây lên bánh

Bánh bông lan cuộn mứt dâu tây

Bước tiếp theo trong cách làm bánh bông lan cuộn mứt dâu tây là quết dâu tây lên bánh. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi lò phủ lớp giấy nến ở trên sau đó lật ngược bánh lại. Tiếp đến quết lên lớp dâu tây và cho nho đen lên đều khắp mặt bánh. 

Hướng dẫn làm mứt bông lan cuộn dâu tây

Bánh bông lan cuộn mứt dâu tây ngon

Sau đó cắt vát đầu bánh rồi tiến hành cuộn bánh. Khi cuộn phải thật chắc tay và khéo để bánh không bị vỡ.

Cách làm bánh bông lan cuộn mứt dâu tây ngon

Cuộn xong bạn cắt bánh thành từng lát tròn vừa ăn. Khi làm món bánh bông lan cuộn mứt dâu tây này mọi người sẽ có dịp trổ trài khéo léo của mình và chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm thú vị.

NƠI BÁN MỨT DÂU TÂY NGON ĐỂ LÀM BÁNH

Còn nếu mọi người muốn mua mứt dây tây ngon để làm bánh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Nếu mọi người muốn tự làm mứt dâu mời xem: CÁCH LÀM MỨT DÂU TÂY NGUYÊN TRÁI TẠI NHÀ


0 nhận xét:

Đăng nhận xét