Thanh long khi vào mùa giá thường rất rẻ, mọi người có thể sử dụng để làm mứt ăn dần, vừa ngon, vừa đỡ lãng phí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm mứt thanh long ruột đỏ theo công thức của món ăn ngon.
CÁCH LÀM MỨT THANH LONG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thanh long ruột đỏ: 2 trái, khoảng 1 kg
- Đường: 300gr
- Bột nếp dẻo: 20gr
- Chanh: 1 trái
=>Xem thêm: Cách làm mứt dâu tằm
Sơ chế thanh long
Thanh long mọi người cắt làm đôi, sau đó chẻ làm tư, rồi lọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố tiến hành xay nhuyễn. Nếu như máy sinh tố nhỏ thì mọi người chia ra xay dễ hơn.
=>Xem thêm: Cách làm mứt me nguyên trái
Ướp đường và sên thanh long
Sau khi xay xong mọi người cho thanh long ra một cái tô hoặc thau rồi cho đường vào.
Sau đó nặn chanh cho vào, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm trùm lại ướp trong khoảng 2 tiếng rồi mang đi sên.
Sau khi ướp được khoảng 2 tiếng mọi người cho vào chảo, sau đó bắt lên bếp và tiến hành sên. Khi sên mọi người tiến hành khuấy đều liên tục.
Sên đến khi thanh long sền sệt cho bột nếp chín vào (khi cho vào rắc đều), sau đó tiến hành khuấy đều (bột nếp sẽ giúp cho mứt có độ dẻo).
Sau khi bột nếp đã hoàn toàn vào thanh long thì mọi người tắt bếp, nhưng vẫn khuấy liên tục để hỗn hợp mứt nguội hoàn toàn rồi tắt bếp.
Phơi và tạo hình mứt thanh long
Đem mứt thanh long đem ra ngoài nắng phơi 1 ngày cho nó có độ dẻo, có thể viên.
Sau khi phơi xong mọi người viên thành những viên mứt thanh long tròn, rồi cho vào miếng giấy kiếng gói lại. Cứ như vậy mọi người làm cho hết lượng mứt mà mình có.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO
Gói xong mọi người để trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mứt có độ dẻo dai, có vị chua ngọt vừa vặn và thơm.
Cho mứt vào hộp và túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, mứt này mọi người có thể để được 1 tháng!
Chúc mọi người thực hiện thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét