Thứ Tư, 14 tháng 9, 2022

Cách làm mứt mận và siro mận trong cùng một bước làm

 Mùa mận đến ngoài việt chấm muối để ăn thì mọi người hãy thử làm món mứt mận, siro mận giải khát, đảm bảo cực êm. Món này mọi người có thể để được lâu, hết mùa mận mọi người vẫn có mận để ăn. 

cách làm mứt mận

CÁCH LÀM MỨT MẬN VÀ SIRO MẬN

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm mứt mận, siro mận

  • Mận: 1 kg (nên lựa chọn trái to và còn cứng). 
  • Đường cát vàng
  • Muối
  • Gừng

=>Xem thêm: Cách làm mứt tắc nguyên trái vàng ươm

Sơ chế mận

Mọi người lấy một thau nước, cho muối vào. Sau đó mọi người cho mận vào rửa sạch và loại  bỏ cuống.

Tiếp đến mọi người lấy một thau nước khác, cho ít nước muối vào và hoà tan.

cách làm mứt mận ngon

Sau đó mọi người khứa các đường dọc quanh thân mận. Cho vào thau nước muối và ngâm trong khoảng 2-3 tiếng. 

Ướp mận

Hướng dẫn làm mứt mận

làm mứt mận

Sau khi ngâm xong, mọi người đổ ra rỗ cho ráo nước. Sau đó mọi người cho mận ra thau, cho đường vào (với 1 kg mận, mọi người cho vào 0,5 kg đường vàng). Cho đường vào và mọi người sốc đều. Sau đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

=>Xem thêm: Cách làm mứt xoài dẻo

Sên mận

Cách sên mứt mận

Mọi người cho mận và chảo và tiến hành sên. Sên đến khi nước đường sôi thì mọi người cho gừng đã giã nát vào. Sau đó sên với lửa vừa.

Cách làm siro mận

Sên đến khi nước đã sánh thì mọi người múc hết nước ra để làm SIRO MẬN, chỉ để một ít nước siro lại trong nồi. Sau đó tiếp tục sên với lửa nhỏ, đến khi cạn hết nước. 

=>Xem thêm: cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon

cách làm mứt mận, siro mận

Sau đó mọi người cho mận ra khây và đem đi phơi dưới nắng cho mứt mận khô ráo, còn siro mận mọi người pha nước để uống giải khát. 

Cách làm mứt mận và không khó mọi người hãy thử thực hiện xem sao nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét