Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Cách làm mứt đu đủ xanh dẻo ngon, hấp dẫn

Trước đây chúng tôi đã chia sẻ với mọi người cách làm món mứt đu đủ chín, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách làm mứt đu đủ xanh dẻo ngon, trong veo theo công thức của món ăn ngon.

cách làm mứt đu đủ xanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt đu đủ xanh

cách làm mứt đu đủ xanh

cách làm mứt đu đủ xanh

  • Trái đủ đủ xanh
  • Dứa 200g
  • Lá dứa: 30g (lá dứa tạo màu xanh, mọi người có thể sử dụng củ dềnh, củ gấc,...để tạo màu)
  • Nước vo gạo
  • Đường: 500g
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách làm mứt đu đủ xanh-Sơ chế đu đủ xanh

Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình làm mứt đu đủ, mọi người chịu khó nhé.
cách làm mứt đu đủ xanh

Đu đủ xanh bạn rửa sạch sau đó dùng dao gọt vỏ đủ đủ, sau đó rửa sạch mủ bên ngoài. Sử dụng cụ tiến hành bào sợi đu đủ ( khi bào nhớ ấn tay để tạo được sợi dài).
cách làm mứt đu đủ xanh

Sau đó cho nước muối vào đu đủ bào sợi và ngâm trong vòng khoảng 5 phút. Ngâm xong bạn vớt ra đem rửa sạch.
cách làm mứt đu đủ xanh
cách làm mứt đu đủ xanh

Tiếp đến cho đu đủ vào thau và cho nước vo gạo vào ngâm 5-6 tiếng. Ngâm xong vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
Cho đu đủ vào nồi nước sôi và trụng sơ qua. Sau đó bạn vắt cho đu đủ khô nước, cho vào  thau, hoặc chảo rồi cho đường vào trộn đều.
cách làm mứt đu đủ xanh

cách làm mứt đu đủ xanh

Dứa bạn cắt lát sau đó băm nhỏ rồi cho vào hỗn hợp đu đủ và đường tiến hành trộn đều. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 3-4 tiếng để đường tan và thấm vào đu đủ.

Cách làm mứt đu đủ xanh-lấy màu nước lá dứa

cách làm mứt đu đủ xanh

cách làm mứt đu đủ xanh

cách làm mứt đu đủ xanh

Lá dứa bạn rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước để xay nhuyễn.  Xay lá dứa xong bạn đổ qua ray lọc lấy nước cốt.

Sên mứt đu đủ xanh

cách làm mứt đu đủ xanh

 Bạn cho hỗn hợp vào chảo, sau đó bật lửa lớn nấu đến khi sôi vặn lửa nhỏ lại.Nhớ thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều lên.
cách làm mứt đu đủ xanh

Sên đến khi nước sền sệt, và sợi đu đủ trong thì bạn cho nước cốt lá dứa vào. Sau đó dùng đũa trộn đều liên tục.
cách làm mứt đu đủ xanh

Sên thêm khoảng 15-20 phút đến khi sợi mứt thấm màu xanh của lá dứa bạn có thể tắt bếp.
cách làm mứt đu đủ xanh

Mứt này ngoài sử dụng trực tiếp bạn có thể cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.

Chúc mọi người thực hiện thành công món mứt này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét